Quản lý lợi nhuận hiệu quả hơn trong kinh doanh nhà hàng

Lợi nhuận luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chủ quán, tuy nhiên để quản lý nguồn thu chi hằng ngày một cách chính xác và hiệu quả nhất lại là một việc không hề dễ dàng và sẽ tốn nhiều thời gian công sức của chủ quản lý nếu theo dõi không đúng cách.

Vậy làm sao để việc quản lý lợi nhuận trở nên dễ dàng hơn cho các chủ cửa hàng?

Lợi nhuận là gì?

Trước khi quản lý lợi nhuận thì các chủ quán cần biết lợi nhuận chính xác là gì.

Lợi nhuận được tính bằng một công thức đơn giản: doanh thu - chi phí = lợi nhuận

Tuy rằng công thức đơn giản là thế nhưng để tính ra một được một kết quả lợi nhuận đúng chuẩn và chính xác nhất thì rất rắc rối và bị ảnh hưởng bởi nhiều nhiều yếu tố, đơn vị khác.

Để vận hành một nhà hàng thì danh sách các chi phí gần như là vô tận như là: chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhân viên, chi phí nguyên vật liệu, chi phí bảo quản nguyên liệu, chi phí thiết kế, chi phí nội thất, chi phí bảo trì, thuế, chi phí quản lý, chi phí rủi ro và hàng ngàn loại chi phí không tên khác trong khi doanh thu chỉ có 1.

Cách quản lý lợi nhuận hiệu quả

Để tính ra được lợi nhuận chuẩn thì các chủ nhà hàng cần phải quản lý tốt các chi phí tại quán. Các chủ quán thông thường khi tính và quản lý lợi nhuận theo cách truyền thống. Sẽ muốn tự tay ghi và nhập liệu vào sổ sách hoặc thuê nhân viên kế toán để xem, kiểm tra và nhập liệu mỗi ngày để có được con số lợi nhuận mỗi cuối kỳ.

Vì lí do tốn quá nhiều công sức và tiền bạc cho nên khi quản lý lợi nhuận theo cách truyền thống rất khó để các chủ quán không thể nào thực hiện theo ngày mà phải thực hiện theo từng tháng.

Hiện nay, tại Việt Nam phần mềm quản lý bán hàng QuocHuySoft với các chức năng hỗ trợ việc quản lý lợi nhuận đã giúp cho việc xem báo cáo lợi nhuận từng ngày, tuần, tháng, quý và năm dễ dàng hơn nhiều.

QuocHuySoft còn có chức năng báo cáo lợi nhuận theo thời gian thực, xem theo yêu cầu của chủ quán. Ví dụ như vào những dịp lễ tết như valentine mà các chủ quán cần xem doanh thu tại quán khi đó đã biến đổi thế nào thì cũng dễ dàng hơn.

Khi có đầy đủ các số liệu lợi nhuận theo từng giai đoạn, các chủ quán sẽ dễ dàng đưa ra các combo theo đúng nhu cầu khách hàng. Đầu tư thêm vào món ăn nào và gạch món nào ra khỏi menu.

Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng hiện nay cho phép các chủ quán theo dõi và quản lý lợi nhuận từ xa qua smartphone hoặc tablet kết nối với internet, mặc dù đang đi du lịch hoặc có việc gia đình phải đi xa thì các chủ quán vẫn dễ dàng xem các dữ liệu rồi đưa ra các chiến lược marketing hợp lý để tăng lợi nhuận.

Hãy để QuocHuySoft giúp bạn trở thành những nhà quản lý chuyên nghiệp ngay hôm nay. Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 035 8866 775 để được tư vấn miễn phí biết rõ hơn về phần mềm quản lý bán hàng nhé.