Camera quan sát trong đời sống con người

CAMERA QUAN SÁT TRONG ĐỜI SỐNG CON NGƯỜI

Vì sao hệ thống camera quan sát rất thiết yếu trong cuộc sống con người?

Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, nhu cầu an toàn cũng như mong muốn được kiểm soát mọi thứ thuộc là nhu cầu hết sức quan trọng của con người.

Trước kia khi chưa có sự hiện diện của camera quan sát thì việc cảnh giới bảo vệ thường chỉ phụ thuộc vào tường rào, chó giữ nhà, hay là hệ thống đèn chiếu sáng, các cánh cửa kiên cố….

Thế nhưng, với những giải pháp này:

 • Chúng ta vẫn không kiểm soát được việc kẻ gian đột nhập vào khi nào?
 • Bọn trộm cắp sẽ vào hướng nào?
 • Và khi đã bị mất tài sản thì có hàng trăm câu hỏi được đặt ra: Kẻ gian nào đã vào đây? Họ vào như thế nào? Vào lúc nào và bằng cách nào?…

Với mọi câu trả lời chắc chắn cũng chỉ do ta suy đoán một cách chủ quan mà thôi. Tuy nhiên, theo thời gian, công nghệ camera quan sát phát triển đã thay đổi hoàn toàn.

Việc camera quan sát được gắn tại tất cả các khu vực trọng yếu trong ngôi nhà, mọi hoạt động được tường thuật lại một cách chi tiết.

Chính vì vậy, không chỉ đóng vai trò quan trọng kiểm soát an ninh, camera quan sát như “mắt thần” giúp mọi người an tâm hơn. Lắp camera thực sự thiết yếu đối với con người.

Ứng dụng camera quan sát trong đời sống:

 • Camera gia đình: giám sát người giúp việc, con nhỏ…
 • Camera công ty: giám sát nhân viên làm việc, tạo sự chuyên nghiệp…
 • Camera cửa hàng: tránh thất thoát, mất cắp hàng hóa; nhân viên bán hàng có nghiêm túc…
 • Camera nhà xưởng: giám sát máy móc thiết bị, người ra vào…

Lợi ích camera quan sát mang lại rất lớn. Vậy có mất nhiều chi phí lắp đặt không?

Camera quan sát đã trở nên phổ biến và đưa vào sản xuất đại trà. Chính vì vậy nên hiện nay nên giá thành của camera cũng được giảm khá đáng kể so với khoảng thời gian trước đây.

Tùy theo nhu cầu sử dụng khác nhau mà mỗi khách hàng sẽ được các công ty lắp đặt camera tư vấn, hỗ trợ các nhu cầu. Nên sử dụng camera loại gì phù hợp? Giá camera bao nhiêu là vừa phải? Lắp camera ở những vị trí nào phù hợp, giám sát tốt…?

Với mức đầu tư khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng là khách hàng đã có một hệ thống camera quan sát để giám sát theo yêu cầu của mình. Tuy nhiên với những không gian lớn thì sẽ cần nhiều camera, đồng nghĩa chi phí lắp đặt tăng lên.

Trong thực tế thì sẽ có những loại camera chuyên dụng như:

 • Camera siêu lớn: là các kính viễn vọng.
 • Camera siêu nhỏ: là các viên thuốc hình con nhộng.
 • Camera dùng trong nội soi y khoa.
 • Camera dùng trong quân sự…

Đối với những dòng camera trên thì giá của nó quả là khổng lồ. Tuy nhiên đời sống sinh hoạt con người hàng ngày không cần đến những loại camera này.

Một số dòng camera thông dụng phù hợp lắp đặt gia đình, cửa hàng như: Hikvision, Kbvision, Vantech, Dahua… Việc lắp đặt những loại camera này cho gia đình, cửa hàng hay công ty sẽ là lựa chọn hoàn hảo để đảm bảo an ninh.

Camera trong dân dụng

Trong dân dụng, chúng ta thường sử dụng các loại camera quan sát có độ phân giải thấp hơn. Mạch tích hợp của camera cũng đơn giản hơn. Các linh kiện và vỏ camera đều được thương mại hóa, vì thế nên giá thành thấp đi rất nhiều.

Với 1 camera IP được kết nối Internet là bạn có thể quan sát mọi lúc mọi nơi. Trong trường hợp nếu có nhu cầu ghi lại hình ảnh 24/24, kiểm tra thông tin khi cần thì trang bị loại camera Analog có đầu ghi hình và ổ cứng với dung lượng từ vài trăm Giga Byte (BG) đến vài Tera Byte (TB). Đồng thời camera được kết nối Internet.

Như vậy là chúng ta có thể xem camera quan sát qua máy tính hoặc điện thoại di động có 3G, 4G

Các yếu tố cơ bản quyết định chất lượng camera quan sát

Những yếu tố quyết định chất lượng của camera:

 • Độ phân giải của ống kính.
 • Chip xử lý tín hiệu.
 • Tốc độ của đường truyền.
 • Tốc độ xử lý hình ảnh của đầu ghi hình…

Trên thực tế hiện nay, với các thương hiệu camera quan sát uy tín thì các yếu tố trên đã được xử lý khá tốt và chuẩn. Các dòng camera ngày nay có chất lượng hình ảnh khá ổn định.

Có thể tự lắp camera không?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể tự lắp camera. Thế nhưng trong thực tế thì sẽ có rất ít người sử dụng mua camera về và tự lắp đặt. Vì sao vậy?

Bởi camera quan sát là thiết bị điện tử cao cấp. Mỗi thiết bị bao gồm phần quang học, phần tin học, xử lý nhiễu, cài đặt chương trình, chuẩn kết nối, góc lắp đặt … Phần lớn người dùng không có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nên khi lắp đặt thì thường sẽ gặp một số trục trặc mà không hiểu được nguyên nhân.

Bên cạnh đó, camera là thiết bị sử dụng 24/24 nên sau một thời gian khoảng 3 tháng thì ống kính có thể bị bám bụi sẽ trở nên bị mờ. Trong quá trình sử dụng, do vô ý chuyển dịch đầu ghi, đầu nối của camera bị lỏng dẫn đến mất tín hiệu mà ta không rõ nguyên nhân…

Tất cả các vấn đề, liên hệ với Quốc Huy Telecom, chúng tôi sẽ giải quyết triệt để cho khách hàng.

LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT, THIẾT BỊ BÁO ĐỘNG TẠI QUỐC HUY TELECOM

 • Bạn có nhu cầu muốn lắp đặt camera quan sát, hệ thống thiết bị báo động, báo cháy cho nhà ở, công ty, nhà xưởng…?
 • Bạn đang tìm đơn vị uy tín, chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu giám sát an ninh?

Chỉ cần nhấc máy điện thoại lên và liên hệ với Quốc Huy Telecom. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, cung cấp, lắp đặt cho quý khách hàng hệ thống an ninh phù hợp, hệ thống canera giám sát, thiết bị báo động chính hãng, chất lượng, phục vụ tận tâm, tận tình. Số điện thoại Hotline: 035 8866 775